Mở rộng

Thi công nhà thép trong ngành nông nghiệp

 ỨNG DỤNG THI CÔNG NHÀ THÉP TRONG NGÀNH NÔNG NGHIỆP HIỆN ĐẠI
 
Dân số thế giới được dự đoán vào năm 2050 sẽ chạm ngưỡng 9 tỷ người, đó là một thách thức cấp bách cần định dạng lại nguồn cung thực phẩm trên toàn thế giới. Mặc khác sản phẩm nông nghiệp cần phải đạt tiêu chuẩn nuôi trồng hữu cơ, xanh, sạch. Để thỏa mãn nhu cầu này, đòi hỏi người nông dân của cách mạng công nghiệp 4.0 phải mở rộng sản xuất quy mô lớn, áp dụng nhiều kỹ thuật, công nghệ mới v.v.. Trong tất cả các công nghệ sản xuất nông nghiệp, ít nhiều đều cần ngành xây dựng cơ bản hỗ trợ, đặc biệt ứng dụng thi công xây dựng nhà thép có nhiều ưu điểm vượt bậc.
 
1. Nhà kính :
 
nha kinh
 
Nhà kính được xây dựng để điều khiển nhiệt độ và độ ẩm theo yêu cầu kỹ thuật. Đặc biệt trong các vườn ươm để bảo vệ các mầm cây non không bị nước mưa và sương muối. Nhà kính được lợp bằng mái kiếng hoặc vật liệu trong suốt như tấm lợp polycarbonat hoặc nhựa PVC trong suốt. Nhà kính thường được xây dựng dạng kết cấu nhà thép, tùy theo quy mô có thể xây dựng nhà thép vượt nhịp hoặc bước nhịp có modun tiết kiệm nhất, hoặc theo yêu cầu kỹ thuật chiếu sáng và tưới tiêu.
 
nha luoi
 
 
2. Nhà lưới :
 
nha luoi 2
 
Một ứng dụng thi công nhà thép cũng thường được sử dụng trong ngành nông nghiệp trồng trọt là nhà lưới. Với kết cấu là xây dựng nhà thép và bao bọc xung quanh bằng lưới cho cây trồng nhiều năng suất và không bị sâu bệnh. Nhà lưới được ưu kiểm là giá thành rẻ, cây vẫn hấp thụ tốt ánh sáng tự nhiên nhưng giảm nước mưa rơi trực tiếp xuống cây trồng, giảm cường độ gió, đặc biệt ngăn ngừa côn trùng gây bệnh cho cây trồng.
 
3. Chuồng trại chăn nuôi.
 
 
chuong trai
 
Khác với hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, ngành nông nghiệp chăn nuôi có số lượng lớn cần đầu tư chuồng trại theo tiêu chuẩn. Ứng dụng thi công nhà thép làm chuồng trại gia súc có nhiều ưu điểm. Tính chịu lực ổn định, chuồng trại sẽ có tuổi thọ từ 30-50 năm. Chuồng trại kết cấu xây dựng nhà thép thoáng mát, chịu được nhiều loại thời tiết khắc nghiệt, bảo vệ được gia súc vật nuôi, chi phí xây dựng là tài sản cố định nên được khấu hao vào chi phí sản xuất, hoặc có thể là công cụ để sử dụng đòn bẫy tài chính. Với kết cấu xây dựng nhà thép khi nhu cầu thay đổi có thể tái sử dụng lại vật tư.
 
cong ty xay dung Vạn Tường