Mở rộng

Các nhà thầu xây dựng kiếm lời như thế nào?

Năng Lực Của Nhà Thầu Xây Dựng

 

Nhà thầu xây dựng thi công thì rất đơn giản, nói nôm na là họ chỉ đi làm thuê. Khi chủ đầu tư có công trình, nếu là tư nhân họ cũng mời ít nhất 3, 4 nhà thầu xây dựng, còn nếu là Nhà nước thì quy định bắt buộc là phải công khai thông báo mời thầu trên các phương tiện truyền thông và một cuộc đấu thầu ít nhất năm đơn vị được mời, khi mở thầu cũng ít nhất là có ba đơn vị chào giá hợp lệ. Nhà nước ban hành hẳn một bộ đơn giá xây dựng cơ bản dựa vào đó có thể tính được giá của hầu hết các hạng mục thi công xây dựng và lắp đặt.

 

Như vậy, nếu công trình có một bộ bản vẽ kỹ thuật thi công hoàn chỉnh, ban quản lý dự án chỉ định rõ ràng các chủng loại vật tư thì các đơn vị chào giá hầu như rất ít khác biệt. Sự khác biệt giá để nhà thầu xây dựng thắng thầu chính là năng lực đặc biệt của đơn vị thi công đó. Năng lực đó là:

1. Khả năng tài chính, để có thể ứng vốn trước, ít phải trả tiền vay ngân hàng hơn so với các đơn vị khác.

2. Công nghệ thi công và quản lý, những nhà thầu xây dựng có công nghệ thi công tốt hơn, quản lý khoa học hơn, đội ngũ công nhân chuyên nghiệp hơn sẽ có khả năng làm ra sản phẩm cùng chất lượng với giá thành thấp hơn.

3. Thiết bị, họ đã đầu tư thiết bị cao cấp, nhưng do họ có nhiều công trình thi công cùng lúc nên việc khấu hao chi phí các thiết bị cho từng công trình ít đi.

 

Tuy nhiên, cho dù họ có khả năng tổng hợp tất cả ba yếu tố trên, nhưng với việc đấu thầu quyết liệt về giá như hiện nay, tôi không tin có đơn vị xây dựng nào có thể lời hơn 7 – 10% giá trị xây dựng. Dĩ nhiên chỉ tính đến các đơn vị làm ăn chất lượng.

Công ty xây dựng Vạn Tường rất hãnh diện khi được các bạn, các nhà đầu tư chọn chúng tôi làm nhà thầu xây dựng cho các công trình lớn nhỏ của các bạn.

Công ty chúng tôi có đủ các hạng mục như xây dựng thi công nhà xưởng, thi công nhà thép tiền chế, thi công nhà dân dụng, thiết kế nhà công nghiệp, sửa chửa cải tạo văn phòng, sửa chữa cải tạo nhà xưởng....

 

nha-thau-xay-dung

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Xây Dựng Vạn Tường

Địa chỉ: 211, Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.  - Website: www.vantuong.vn

Hotline: 0913 155 552

 

Xem thêm

>>> Tiêu chí lựa chọn nhà thầu xây dựng chất lượng uy tín chất lượng

>>> Xây dựng nhà tiền chế

>>> Sửa chữa cải tạo văn phòng

>>> Sửa chữa cải tạo nhà xưởng

>>> Dịch vụ sửa chữa cải tạo văn phòng nhà xưởng tại TPHCM