Mở rộng

Ứng dụng thi công nhà thép trong nông nghiệp và công nghiệp

Nhà thép được ứng dụng trong nông nghiệp:

Hiện nay mỗi người chúng ta chắc không lạ lùng gì khi nghe nói đến các sản phẩm sạch như: rau củ quả sạch, sữa bò sạch, thịt bò, thịt heo sạch ....Vậy sản phẩm sạch là sản phẩm như thế nào?

Có thể hiểu các sản phẩm sạch trong trồng trọt là các sản phẩm không dùng phân bón hóa học, không dùng thuốc trừ sâu,...cũng như không dùng thuốc tăng trưởng, tạo thịt siêu nạt,...trong chăn nuôi. Chuồng trại thoáng mát, vệ sinh cũng là yếu tố rất quang trọng trong chăn nuôi sạch.

Các sản phẩm sạch hiện nay mang lại tính an toàn rất cao. Các sản phẩm rau củ quả sạch thường được trồng các nhà kính hoặc nhà lưới để tránh các mầm bệnh từ bên ngoài như sâu bọ, nấm móc...

Việc xây dựng nhà kính hay nhà lưới đều được áp dụng từ phương pháp xây dựng nhà thép. Do tính chất đặc thù của kết cấu thép là lắp ráp các thanh thép có hình dáng và kích thước chuẩn nên dễ dàng xây dựng trên diện tích lớn, sử dụng được nguồn sáng tự nhiên dồi dào, liên kết vững chắt và ổ định, có thể mở rộng hoặc tái sử dụng ở một vị trí khác.

 

thi-công-nhà-thép

 

Trong việc xây dựng các trang trại chăn nuôi thì ứng dụng phương pháp thi công nhà thép được sử dụng rất phổ biến. Ứng dụng thi công nhà thép thì các chuồng trại sẽ được thoáng mát, sạch sẽ, điều này giúp các nhà chăn nuôi dễ dàng quản lý, theo dõi, chăm sóc đàn gia súc của mình hơn dẫn đến hiệu quả kinh tế cao hơn.

 

nha-thep-chan-nuoi

 

Xây dựng nhà thép được ứng dụng trong công nghiệp

Thi công nhà thép có ưu điểm là chi phí thấp, dễ thi công nên hiện nay việc ứng dụng nhà thép trong công nghiệp được sử dụng rất rộng rãi. Những lãnh vực áp dụng phương pháp xây dựng nhà xưởng (thi công nhà thép) thường gặp như: những nhà máy có qui trình sản xuất dây chuyền, nhà kho, nhà trưng bày sản phẩm trong các hội chợ triển lãm, siêu thị.

 

xây dựng nhà thép

 

Tóm lại trong quá trình phát triển kinh tế hiện nay, nhu cầu thi công nhà thép, xây dựng nhà xưởng được áp dụng rất rộng rãi trong rất nhiều lãnh vực khác nhau, thuộc nông nghiệp, công nghiệp, các công trình công cộng như sân bay, siêu thị...Do tính chất ưu việt của nó như: áp dụng được trên các công trình có diện tích lớn hoặc rất lớn, thi công dễ dàng, kết cấu chắc chắn, giá thành thấp

 

Sơ lượt về quy trình lắp ráp, thi công nhà thép:

1. Thi công lắp đặt bu lông móng:
Đây là bước đầu tiên để liên kết với cột, cần kiểm tra định vị chính xác. Cốt của bu lông móng được lấp dựng phải đúng bản vẽ thiết kế.

2. Thi công, lắp đặt khung thép:
- Lắp dựng cột kèo:
    + Cẩu cột lên cao và đưa đúng vào vị trí các cụm bu lông móng.
    + Cẩu kèo lên và đưa đúng vào vị trí đỉnh cột.
- Lắp dựng kèo, xà gồ:
    + Lắp bu lông giằng cánh và liên kết trước khi nâng dầm kèo.
    + Kiểm tra độ thẳng của dầm kèo và nâng dầm kèo vào đúng vị trí gắn bu lông liên kết.
    + Sắp đặt xà gồ.
- Thi công, lắp đặt phần tôn mái và tôn tường.

 

3. Hoàn thiện:
Kiểm tra toàn bộ các giai đoạn thi công lắp dựng trong việc xây dựng nhà thép
Thi công nhà thép rất hiệu quả về thời gian, nhân công cũng như chất lượng so với cách thi công truyền thống giúp cho các dự án kinh doanh nhanh chóng được đưa vào hoạt động hiệu quả

 

Công ty Cp Kỹ Thuật Xây Dựng Vạn Tường.
211 Nguyễn Trọng Tuyển, P.8, Phú Nhuận, TP.HCM
Email : Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. - www.vantuong.vn
Hotline : 0913 155 552

 

 

 

 

gia chủ sẽ được biết chi tiết về giá các vật liệu xây dựng gồm: về nội thất và ngoại thất , nguồn gốc nguyên vật liệu phần thô rõ ràng để giúp gia chủ hiểu thêm về những nguyên liệu chất lượng làm nên công trình này

1.    Triển khai bản vẽ thiết kế:

Sau khi kí kết hợp đồng thiết kế , bên công ty tư vấn sẽ tiến hành thiết kế toàn bộ các hạng mục công trình, thời gian bàn giao sẽ do trao đổi cụ thể tùy theo khối lượng của công trình . Ở phần này khách hàng có thể cho một thời gian cụ thể để bên công ty xây dựng hoàn thành dự án cho gia chủ.

2.    Kiểm tra, bàn giao thiết kế:

Hẹn gặp khách hàng để bảo vệ phương án và thay đổi nếu có. Sau đó bên tư vấn thiết kế sẽ hoàn thiện toàn bộ bản vẽ thiết kế và bàn giao sản phẩm.

3.    Thanh lí hợp đồng:

Sau khi bàn giao sản phẩm xong , bên khách hàng có trách nhiệm thanh toán đầy đủ như hợp đồng đã kí . Bên tư vấn thiết kế sẽ có trách nhiệm bảo hành về sản phẩm đã giao , mọi thay đổi thiết kế sau khi đã bàn giao sản phẩm sẽ được tính vào phí phát sinh . Bảng dự toán thi công sẽ được gửi cho khách hàng để khách hàng có thêm biết thông tin chi tiết về giá nguồn gốc vật liệu . Sau khi hai bên đã thỏa thuận và chấp nhận hết mọi điều khoản thì bên công ty xây dựng bắt đầu tiến hành thi công dự án cho khách hàng.

Đây là tất cả các quy trình của một công ty xây dựng hợp tác với một khách hàng.