Mở rộng

Sửa chữa cải cải tạo văn phòng, nhà xưởng

 

Sửa-chữa-cải-tạo-nhà-xưởng

 

Trong một vài trường hợp công năng của văn phòng nhà xưởng cũ không còn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Việc đầu tiên cần nghĩ tới là cải tạo lại để tiết kiệm chi phí và thời gian. Các lý do thường gặp trong sửa chữa cải tạo văn phòng, nhà xưởng gồm :

+ Mở rộng thêm diện tích ...
+ Bố trí phòng, vách ngăn công trình cũ không phụ hợp với nội thất.
+ Công trình bị thiếu sáng, không thông gió, ngột ngạt
+ Sàn bị võng, nứt gây bong tróc gạch nền.
+ Tường bị ố, ẩm mốc, sơn nước bị bong dộp ...

Dưới đây công ty xây dựng Vạn Tường chia sẽ vài lưu ý để chủ đầu tư chuẩn bị khi bắt đầu việc sửa chữa cải tạo nhà xưởng, văn phòng.

1. Nếu có thay đổi diện tích sàn, nâng tầng thì việc thay sửa chữa cải tạo này cần phải xin phép xây dựng, thủ tục xin phép xây dựng chủ đầu tư có thể tham khảo tại đây về www.xinphepxaydung.vn

2. Tùy theo mức độ sửa chữa cải tạo nhà xưởng, văn phòng có thể phải gia cố móng và hệ dầm cột để đảm bảo sau cải tạo công trình có tuổi thọ tối thiểu 20-30 năm.

3. Xác định những khu vực không cải tạo như gạch sàn, tường, thiết bị vệ sinh ... để nhà thầu xây dựng có trách nhiệm bảo quản trong suốt quá trình xây dựng sửa chữa cải tạo văn phòng, nhà xưởng 

4. Nếu công trình bị thấm, cần bắt đúng bệnh gây ra thấm để có phương án xử lý phù hợp và chắc chắn không còn thấm nữa trước khi thi công các mục hoàn thiện bên ngoài.

5. Nếu có liên quan cải tạo hệ thống điện cần tính toán lại công suất dây dẫn, CB hiện tại có đảm bảo không. Tránh trường hợp công suất quá tải dẫn đến cháy nổ (gần 60% những vụ cháy nổ do điện)

6. Trong trường hợp công trình vừa sửa chữa cải tạo vừa sử dụng, chủ đầu tư cần chuẩn bị tinh thần là sẽ có tiếng ồn và bụi bẩn. Nếu chủ đầu tư yêu cầu không bụi, không ồn thì cần phải bàn trước với nhà thầu để đưa phương án hợp lý cho việc sửa chữa cải tạo nhà xưởng, văn phòng như thi công lệch ca, màng chống bụi... nhưng những biện pháp này đều có thể phát sinh chi phí.

• Trên hết, mỗi dự án xây dựng sửa chữa cải tạo văn phòng, nhà xưởng thì Nhà thầu xây dựng như là một nghệ sỹ, phải am hiểu kết cấu và bệnh học công trình để đưa ra phương án chuẩn xác, tiết kiệm cho việc sửa chửa cải tạo nhà xưởng, văn phòng.

• Công ty Cổ Phần Kỹ Thuật XD Vạn Tường với đội ngũ Kỹ Sư, Kiến Trúc Sư nhiều kinh nghiệm trong sửa chữa cải tạo văn phòng, nhà xưởng. Hãy liên lạc với chúng tôi khi chủ đầu tư có nhu cầu :

 

Công ty Cp Kỹ Thuật Xây Dựng Vạn Tường.
211 Nguyễn Trọng Tuyển, P.8, Phú Nhuận, TP.HCM
Email : Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. - www.vantuong.vn
Hotline : 0913 155 552