Mở rộng

Vật liệu xây dựng… xanh

SGTT.VN - Xu hướng mới của vật liệu xây dựng và trang trí nội thất là ứng dụng công nghệ mới để tạo ra sản phẩm mới tiện ích và hướng đến bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng.


Tủ bếp ứng dụng sơn công nghệ cao

Ứng dụng công nghệ mới

Đồ nội thất năm nay không có nhiều thay đổi về kiểu dáng nhưng các công ty xây dựng lại ứng dụng các vật liệu và công nghệ mới vào trong sản phẩm. Chẳng hạn, bề mặt sản phẩm tủ bếp Spacefit được dán một lớp acrylic bên ngoài, chất liệu này có bề mặt bóng không trầy xước, dễ lau chùi, không phai màu và có rất nhiều màu sắc để lựa chọn.

Toàn Mỹ đưa ra sản phẩm tủ bếp mà chất liệu làm thành mặt sơn được ứng dụng công nghệ hấp bảy lớp, giúp bề mặt bóng, chống trầy xước. Tủ bếp Duramacs được làm bằng chất tổng hợp solid surface, tăng tính thẩm mỹ bằng cách thiết kế đèn led chiếu sáng ngay trong tấm kính làm ngăn tủ. Thế giới vật liệu xây dựng đưa ra sản phẩm bồn chứa nước Mongkol bằng nhựa, bên trong tráng lớp silver nano giúp chống bám rêu, diệt khuẩn và sản phẩm giúp bồn rửa chén không bị tắc nghẽn bằng một thùng tách dầu mỡ gắn vào đường thoát nước để lọc các loại dầu mỡ trước khi đi xuống cống thải.

Sản phẩm xanh và bảo vệ sức khoẻ

Xu hướng sản phẩm xanh và sạch ngày càng được các công ty xây dựng quan tâm và áp dụng trong các dự án của mình, bời vì các sản phẩm xanh và sạch bảo vệ sức khoẻ đã có từ vài năm trước, nhưng năm nay số lượng sản phẩm mang tính chất này nhiều hơn. Anh Đào đưa ra hàng loạt loại giấy dán tường an toàn, không gây hại cho sức khoẻ. Theo các nhà sản xuất và phân phối, giấy dán thông thường được làm bằng nhựa vinyl không tốt cho sức khoẻ và không tái chế được. Giấy thế hệ mới được làm hoàn toàn từ nguyên liệu thiên nhiên, trọng lượng nhẹ, bề mặt được xử lý bằng tia nước tạo hoa văn. Ngoài ra, còn có giấy amino acid tác dụng khử mùi hôi được chiết xuất từ đậu nành, có thể khử bớt mùi thuốc. Giấy air refre có khả năng làm sạch không khí vì có thể phản xạ với ánh sáng tạo nên các trao đổi chất; ánh sáng mặt trời và đèn huỳnh quang kết hợp với chất khử mùi làm phân giải mùi hôi.

Cũng với xu hướng này là công bố của nhà sản xuất – phân phối: sơn Toa đưa ra loại Super Shield Eco có khả năng làm sạch không khí, khi có vết bẩn, nếu có ánh sáng đèn thì sau một thời gian vết bẩn sẽ bị phân huỷ. Gạch Vietceramic có dòng sản phẩm Active – gạch khổ lớn có tính kháng khuẩn và lọc không khí – với công nghệ nung nóng ở nhiệt độ cao tạo nên các dioxide titanium giúp bề mặt gạch có sự trao đổi và lọc không khí.

Sản phẩm xanh còn có tấm cách âm cách nhiệt của SCG sử dụng bông thuỷ tinh Green 3, dùng nguyên liệu thuỷ tinh tái chế 100%. Nhãn hiệu Toto có hàng loạt vòi nước cảm ứng giúp tiết kiệm nước, giảm thiểu tiêu hao nguồn nước trong thiên nhiên…

Bài và ảnh : Thu Thủy

CÔNG TY CP KỸ THUẬT XÂY DỰNG VẠN TƯỜNG
Địa chỉ: 211 Nguyễn Trọng Tuyển, P.8, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM
Hotline : 0913 155 552 - ĐT : (84-8) 221 821 57
Fax : (84-8) 399 504 17 - MST : 0 3 0 7 2 2 4 5 0 7
Email :  This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it  - Website : www.vantuong.vn