Mở rộng

Trộm và các biện pháp chống trộm

SGTT.VN - Khác biệt so với nhà chung cư cao tầng, việc bị trộm “viếng thăm” ở căn hộ đơn lẻ diễn ra phức tạp hơn. Con đường đột nhập của trộm thường chú ý đến những vị trí sau:

– Mái che thang. Đây là vị trí cực kỳ “nhạy cảm” để trộm có thể vào nhà bằng đường này vì mái che thang được làm bằng tấm lấy sáng: kính, tấm lợp polycacbonate… Vì vậy, để chống trộm vào lối này, chủ nhà nên làm khung sắt bảo vệ cho khung mái che thang.

– Cửa sổ tiếp giáp: đây là nơi thường xuyên được trộm chú ý nhiều nhất của ngôi nhà. Chủ nhà nên tham khảo ý kiến người trong nghề để tham vấn vị trí mở cửa sổ an toàn, những vị trí mà trộm không trèo gián tiếp từ nhà bên cạnh. Khung bảo vệ cửa sổ không được chốt bằng vít vào khung cánh mà phải hàn dính vào khung cửa để tạo khối chắc chắn khó bị phá vỡ.

23– Lancan mặt tiền nhà: nên làm khung sắt bảo vệ hai bên tường tiếp giáp nhà bên cạnh nhằm cản lối leo trèo của kẻ trộm.

– Cổng rào và cửa đi chính: đây là phần quan trọng của toàn bộ ngôi nhà, nên khi chọn giải pháp, chủ nhà nên chú ý đến mỹ quan kiến trúc.

+ Cổng rào: hạn chế các thanh sắt ngang, khe hở của các thanh sắt không quá lớn. Các chốt cửa cổng thật an toàn, kín. Bên ngoài không thò tay vào mở được (loại khoá này bán rất nhiều trên thị trường).

+ Cửa chính: chủ nhà nên chọn thêm một lớp cửa cuốn sử dụng remote. Sản phẩm này hiện trên thị trường nhập khẩu các loại lá thép phong phú về mẫu mã và thật sự an toàn.

 Để hoàn toàn yên tâm sử dụng mái ấm của mình, trước khi thiết kế thi công, chủ nhà nên tham khảo ý kiến của những người có kỹ thuật xây dựng, những đơn vị tư vấn có kinh nghiệm để đem lại sự hoàn hảo cho mái ấm của mình.

BÀI VÀ ẢNH: KTS HỒ GIA BẢO