Mở rộng

Các tiêu chí cần biết khi lựa chọn nhà thầu xây dựng

Hiện nay nhu cầu để sở hửu một căn nhà không phải là chuyện dễ . Nhà là một tài sản rất lớn và có giá trị pháp lý, để có một tài sản lớn như vậy các bạn phải làm việc và tích góp với một thời gian khá lâu, nên các bạn hay đắng đo suy nghĩ và tìm một nơi đủ uy tín chất lượng để có thể nhận xây dự án nhà cho mình.Nay công ty xây dựng VẠN TƯỜNG chúng tôi sẽ giúp cho các bạn nhận ra và lựa chọn những tiêu chí hàng đầu của một nhà thầu xây dựng uy tín nhất để có thể thực hiện một dự án nhà ở hoàn hảo nhất và thông qua những tiêu chí đó các bạn cũng có thể đánh giá được chất lượng một công ty xây dựng làm việc và đem tới sự yên tâm cho khách hàng hay không.

 

nha-thau-xay-dung-uy-tin 

 

1. Thâm niên hành nghề:
• Công ty có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng điều này có thể giúp cho chủ đầu tư có sự tin tưởng ngoài ra cũng giúp giảm thiểu thời gian thi công và đảm bảo chất lượng của công trình
• Về bộ phận giám sát và đội công nhân có một tinh thần trách nhiệm cao và một điều phải đòi hỏi đó là tay nghề cao , để đảm bảo được những điều này các bạn phải có một hợp đồng và thỏa thuận với chủ thầu xây dựng
• Uy tín của nhà thầu hay còn gọi nhà thầu xây dựng uy tín là một lựa chọn hàng đầu mà các bạn phải chú ý tới vì bạn sẽ yên tâm hơn khi giao môt dự án nhà ở hay một dự án xây dựng lớn nào đó cho một nhà thầu có tinh thần trách nhiệm cao , về điều này cần tìm hiểu kỹ càng khi các bạn lựa chọn nhà thầu ưng ý.
• Nếu bạn định xây một nhà phố hoặc nhà ở đơn giản , thì khuyên bạn nên chọn một nhà thầu quy mô vừa phải và trên đà đang phát triển chính như vậy công ty của họ sẽ chú trọng chăm chút cho công trình của họ hơn vì họ đang xây dựng thương hiệu trên chính ngôi nhà của bạn
• Bạn có thể chọn một nhà thầu xây dựng uy tín lớn có thương hiệu hay là một nhà thầu nhỏ cũng được , tùy theo quy mô công trình của bạn mà có một lựa chọn hợp lý.

 

2. Thời gian:
• Thường thì thời gian thi công một dự án sẽ được ghi rõ trong hợp đồng của 2 bên .Khi hợp đồng có hiệu lực thì chủ đầu tư sẽ bàn giao mặt bằng cho đội thi công.
• Để đảm chất lượng ngôi nhà bạn nên yêu cầu 1 tiến độ thi công có thời lượng đủ dài , đối với nhà phố thời gian thi công khoảng từ 4 đến 6 tháng là hợp lí nhất.
• Bên cạnh đó bạn phải xem xét dự án nhà được thi công trong mùa mưa hay mùa nắng .Vì xây dựng trong mùa khô sẽ giúp việc đổ bê tông nhanh khô đồng nghĩa việc tiến hành thi công nhanh hơn nhưng kết cấu dễ bị rạng nứt và giản nở ở nhiệt độ cao nên có chế độ bảo dưỡng với thời gian lâu dài ngoài ra chúng ta không thể không thể kiểm tra về mặt chống thấm .Còn công trình xây vào mùa mưa sẽ có chất lượng thi công tốt hơn vì không có sự giản nở của kết cấu công trình và có thể kiểm tra được những ví trí chống thấm cái khó khăn của dự án xây vào mùa mưa là chi phí thi công cao hơn vì thời tiết gây nguy hiểm hơn cho đội công nhân và thời gian thi công lâu hơn. Nhưng không phải vì vậy mà các bạn lựa chọn vào mùa mưa để thi công dự án , nên tùy chon thời điểm để xây dựng công trình cho phù hợp với bạn.

 

3. Hình thức gói thầu:
• Hiện nay có hai loại gói thầu chính:
      - Hình thức 1 nhận thầu nhân công cái này là do chủ nhà lo vật liệu
      - Hình thức 2 là nhận nhận thầu nhân công và nguyên vật liệu do nhà thầu xây dựng chịu trách nhiệm
• Tuy nhiên bạn khi chọn gói thầu nhân công thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ về giá nguyên vật liệu , chất lượng của vật liệu đó .Còn bạn chon gói thầu nhân công và nguyên vật liệu về hình thức này bạn nên thỏa thuận với nhà thầu xây dựng về giá cả nguồn gốc của nguyên liệu để đảm bảo quá trình xây nhà được đảm bảo chất lượng.

 

4. Giá cả :
• Các bạn nên cân nhắc về giá của một nhà thầu , ví dụ nhà thầu đảm nhiệm cho nhà của bạn đưa ra một mức giá quả rẻ thì bạn nên xem xét lại quá trình xây dựng của nhà thầu đó vì khi rẻ quá thì giá nguyên vật liệu không đảm bảo ,tiền nhân công không được trả đủ sẽ xảy ra những điều không đáng tiếc trong quá trình thi công, ngoài ra công trình sẻ kém chất lượng . Khi chọn nhà thầu cao quá thì chủ nhà không đủ tiền chi trả tuy công trình được đảm bảo.
• Khuyên các bạn nên chọn một nhà thầu xây dựng giá cả vừa phải và đảm bảo khi thi công một dự án
Đây là những tiêu chí lựa chọn tốt nhất sẽ giúp cho các bạn lựa chọn được một nhà thầu xây dựng uy tín ưng ý .

 

Công ty Cổ Phần Kỹ Thuật Xây Dựng Vạn Tường.
211 Nguyễn Trọng Tuyển, P.8, Phú Nhuận, TP.HCM
Email : This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it - www.vantuong.vn
Hotline : 0913 155 552

 Xem thêm

>>> Sửa chữa cải tạo văn phòng

>>> Sửa chữa cải tạo nhà xưởng

 

 

 

gia chủ sẽ được biết chi tiết về giá các vật liệu xây dựng gồm: về nội thất và ngoại thất , nguồn gốc nguyên vật liệu phần thô rõ ràng để giúp gia chủ hiểu thêm về những nguyên liệu chất lượng làm nên công trình này

1.    Triển khai bản vẽ thiết kế:

Sau khi kí kết hợp đồng thiết kế , bên công ty tư vấn sẽ tiến hành thiết kế toàn bộ các hạng mục công trình, thời gian bàn giao sẽ do trao đổi cụ thể tùy theo khối lượng của công trình . Ở phần này khách hàng có thể cho một thời gian cụ thể để bên công ty xây dựng hoàn thành dự án cho gia chủ.

2.    Kiểm tra, bàn giao thiết kế:

Hẹn gặp khách hàng để bảo vệ phương án và thay đổi nếu có. Sau đó bên tư vấn thiết kế sẽ hoàn thiện toàn bộ bản vẽ thiết kế và bàn giao sản phẩm.

3.    Thanh lí hợp đồng:

Sau khi bàn giao sản phẩm xong , bên khách hàng có trách nhiệm thanh toán đầy đủ như hợp đồng đã kí . Bên tư vấn thiết kế sẽ có trách nhiệm bảo hành về sản phẩm đã giao , mọi thay đổi thiết kế sau khi đã bàn giao sản phẩm sẽ được tính vào phí phát sinh . Bảng dự toán thi công sẽ được gửi cho khách hàng để khách hàng có thêm biết thông tin chi tiết về giá nguồn gốc vật liệu . Sau khi hai bên đã thỏa thuận và chấp nhận hết mọi điều khoản thì bên công ty xây dựng bắt đầu tiến hành thi công dự án cho khách hàng.

Đây là tất cả các quy trình của một công ty xây dựng hợp tác với một khách hàng.